Chào bạn, mình là Phúc, một người hướng nội say mê tìm hiểu con người và phát triển bản thân.

 

Blog này là nơi mình chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức về EQ và thấu hiểu chính mình.


Cảm ơn bạn đã ghé thăm và mong bạn có hành trình học tập hữu ích!

Mình là một bà mẹ, một chuyên gia khai vấn đạt chuẩn PCC theo ICF (International Coaching Federation -Liên đoàn Khai vấn quốc tế).

Mình từng làm việc về quản trị nhân sự hơn 14 năm, là Trưởng phòng Nhân sự một công ty bảo hiểm. Sau khi sinh con vài năm, mình rơi vào giai đoạn khủng hoảng cả về sức khỏe thể chất và tinh thần, giai đoạn mà sau này nhìn lại, mình thấy chính là bước ngoặc chuyển đổi quan trọng trong đời mình.

Đó là chuỗi ngày mệt mỏi kéo dài vì đêm chăm con, ngày đi làm nhưng không còn thấy kết nối với công việc, không có động lực phấn đấu nữa, năng lượng tụt xuống gần như về 0, không có thời gian cho chính mình.

Giai đoạn đó, mình luôn hoang mang tự hỏi ý nghĩa thật sự của đời mình là gì, không lẽ cứ mỗi ngày ra khỏi nhà đến công ty, rồi lại từ công ty về nhà, cứ vậy đi làm kiếm tiền- tiêu tiền đến già rồi chờ chết? Dù việc tốt lương cao nhưng sao cứ thấy trống rỗng, thiếu thiếu gì đó, không trọn vẹn.

Những trăn trở thường trực về chuyện làm sao cân bằng được thời gian chăm sóc gia đình, chăm sóc chính mình và vẫn có thể làm việc tạo giá trị đã thôi thúc mình tìm kiếm con đường khác. 

 

Sau nhiều năm học và thực hành, trải nghiệm, thử nghiệm nhiều thứ (với rất nhiều tiền nữa :)), mình tìm thấy công việc mà bản thân muốn làm cho đến khi nào không thể làm được nữa, đó là khai vấn (coaching) – công việc mang lại cho mình niềm vui sống cuộc đời trọn vẹn ý nghĩa.

Với mình, học và thực hành khai vấn giống như tìm thấy điều mình đã tìm kiếm từ lâu, là niềm vui và biết ơn to lớn. Khai vấn là nơi mình thấy được chấp nhận hoàn toàn, được thả lỏng, tim mình mềm xuống, không cần chứng tỏ, không cần “thể hiện”, không sợ bị đánh giá, chỉ cần là mình, đối diện với những gì thật nhất, mong manh nhất của mình bên trong, và từ đó gỡ được nút thắt, hiểu và thương mình hơn, để rồi hiểu và thương người, và tìm thấy giải pháp cho vấn đề của mình.

Giờ nhìn lại, mình thật sự biết ơn những cơ duyên đã đưa mình đến chính mình của hôm nay – tự do tâm trí, thông suốt, vững chãi, để sẵn sàng giúp những người phụ nữ đang hoang mang, chơi vơi như mình ngày ấy.

Mình giúp những người mẹ bận rộn cải thiện chất lượng mối quan hệ bằng cách:
Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony.
Mahatma gandhi

Chứng chỉ, chứng nhận, kinh nghiệm

Đây là một vài dấu mốc quan trọng trên con đường mình đi từ 2018 cho đến hôm nay, không thể phản ánh hết những gì bản thân mình đã trải nghiệm và chuyển hóa, nhưng là bằng chứng cho những nỗ lực bền bỉ của mình. Mình tự hào đã kiên trì, không bỏ cuộc trong hành trình theo đuổi ước mơ. 

Hoàn thành chương trình đào tạo khai vấn cấp độ 2 theo ICF (Liên đoàn Khai vấn quốc tế) (8/2023), chất lượng khai vấn đạt cấp PCC.
Chứng chỉ huấn luyện viên sức khỏe toàn diện (Holistic Health Coach) tại IIN - Mỹ (1/2018)
Huấn luyện viên Yoga
Testimonials

Khách hàng nói gì?

Ban đầu đăng ký tham gia không nghĩ là chỉ với vỏn vẹn 3 buổi có thể giải quyết các vấn đề hiện tại của bản thân, kết quả mang lại khiến em cảm thấy biết ơn vô cùng. Cách chị đặt câu hỏi, khéo léo khai thác vấn đề phần nào giúp em phân tích rõ hơn những khúc mắc đang đối mặt, để rồi từng bước, từng bước có cái nhìn rõ hơn về những điều mình có thể làm để đạt được mục tiêu mong muốn, nhẹ nhàng đón nhận mọi điều xảy đến.
giao châu
ÁP LỰC CÔNG VIỆC
Thực sự ban đầu em còn rất ngại, chưa muốn chia sẻ nhiều điều bên trong mà bản thân đang gặp phải. Nhưng qua 4 phiên, cùng với những lời động viên và cách coach của chị, em ngày càng mở lòng hơn, thoải mái đưa ra những khó khăn của bản thân mình. Biết ơn chị Phúc rất nhiều đã luôn cho em cảm giác an toàn, là người luôn lắng nghe, giúp em đưa ra được phương án giải quyết các vấn đề. Em cảm ơn chị Phúc nhiều, chúc công việc coaching của chị ngày càng thành công hơn nữa.
VỌNG ĐẶNG
HIỂU MÌNH, THƯƠNG MÌNH
Mình rất thích phong thái vững chãi, điềm tĩnh của Phúc trong các phiên coaching, điều đó làm cho mình cảm thấy tin tưởng và thoải mái bộc bạch. Cách đặt câu hỏi chậm rãi nhưng cũng rất sâu giúp mình nhìn rõ vấn đề, để sau mỗi phiên mình lại thấy nhẹ nhõm vì đã nhìn ra được giải pháp.
CHỊ PHẠM THỊ LAN ANH
MỐI QUAN HỆ VỚI MÌNH, NGƯỜI THÂN
Cảm ơn chị Phúc đã đồng hành cùng em trong khoảng thời gian vừa qua, dù không quá dài nhưng cũng đủ để em nhận ra là em nên học cách nhìn và chấp nhận bản thân cũng như mong muốn của mình hơn. Cách chị đặt câu hỏi giúp em bắt đầu tập thói quen đào sâu suy nghĩ, để ý đến mong muốn của mình và học cách tự đặt câu hỏi cho mình rằng mình thật sự muốn gì, thay vì phớt lờ và cố lướt qua thật nhanh. Dù khoảng thời gian ngắn chưa thể giúp em thoát khỏi tình trạng không ổn định, nhưng sẽ là "đầu mối" để em tìm kiếm điều mình thật sự muốn. Em thật sự cảm ơn chị vì điều đó.
MINH THƠ
MỐI QUAN HỆ VỚI MÌNH, NGƯỜI THÂN
Scroll to Top